HEC - Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Thuỷ lợi Việt Nam

Dự án Hồ chứa nước Đồng Điền tỉnh Khánh Hòa


08:55' SA-05, 05/09/2023

Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 29 tháng 3 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021 – 2030 tầm nhìn đến năm 2050”; Quyết định số 298/QĐ-TTg phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Ngày 07/7/2023 đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn đã vào tỉnh Khánh Hòa để cùng UBND tỉnh Khánh Hòa đi khảo sát và trao đổi về việc triển khai Nghi quyết của Bộ Chính trị, Quyết định của Chính phủ liên quan đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng trong đo có liên quan đến việc triển khai các bước để thực hiện đầu tư xây dựng dự án Hồ chứa nước Đồng Điền, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Về phía Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn có Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn, tháp tùng có Cục trưởng cục Quản lý xây dựng công trình Nguyễn Hải Thanh, vụ phó Vụ Kế Hoạch Nguyễn Tất Đại và các chuyên viên. Về phía UBND tỉnh Khánh Hòa có ông Trần Hòa Nam phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành của địa phương.

Tham dự và phục vụ báo cáo đoàn có ông Trần Văn Phi PGĐ cùng các chuyên viên Ban Quản lý đầu tư và xây dựng Thủy lợi 7; Ông Võ Văn Lung PTGĐ Tổng công ty tư vấn xây dựng Thủy Lợi Việt Nam (HEC) tham dự, trực tiếp giới thiệu tại hiện trường và báo cáo kết quả quá trình HEC đã nghiên cứu, rà soát dự án tại hội nghị. Trên cơ sở các nội dung mà HEC đã báo cáo, các bên đã thảo luận và cho các ý kiến liên quan đến dự án. Trên cơ sở các ý kiến liên quan đến dự án Hồ chứa nước Đồng Điền, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đã kết luận. Đây là một dự án có ý nghĩa rất lớn và cần thiết đối với sự phát triển kinh tế xã hội của khu kinh tế Bắc Văn Phong nói riêng và của tỉnh Khánh Hòa nói chung. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có nhu cầu cấp nước cho các ngành có xu hướng ngày càng tăng, hiện nay nhu cầu nước chỉ có 1,219 tỷ m3 nước và đến 2025 cần 1,31 tỷ m3 nước và đến 2035 cần 1,415 tỷ m3 nước. Trong khi đó các hồ chứa có dung tích lớn trên địa bàn tỉnh không có nhiều. Việc đầu tư xây dựng một hồ chứa nước có dung tích 95 triệu m3 như hồ Đồng Điền có ý nghĩa rất lớn đối với an ning nguồn nước cho tỉnh nói chung và có ý nghĩa rất lớn cho việc phát triển kinh tế xã hội của khu kinh tế Bắc Văn phong. Đây là một dự án lớn được tỉnh đề nghị đầu tư đã lâu, nay đã đến thời điểm thực sự cần thiết phải đầu tư. Tuy nhiên, so với DAĐT đã nghiên cứu từ lâu, nay nhiệm vụ đã có sự thay đổi. Vì thế, cần phải rà soát nghiên cứu lại cụ thể, nhất là nhu cầu sử dụng nước của sản suất nông nghiệp, các khu công nghiệp. Đề nghị tỉnh rà soát lại nhu cầu sử dụng nước của khu công nghiệp trên cơ sở quy hoạch mới được phê duyệt để làm cơ sở tính toán quy mô hồ chứa. Đây là dự án nhóm A nên phải sớm có báo cáo Chính Phủ để xin ý kiến các bộ, ngành xin lập chủ trương đầu tư với lộ trình là trước năm 2026 xong công tác chuẩn bị đầu tư để năm 2026 khởi công đến năm 2028 sẽ hoàn thành xây dựng công trình đầu mối đưa công trình vào phát huy hiệu quả như mong muốn.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác:

Số lượt xem: 467  -  Cập nhật lần cuối: 05/09/2023 10:09' SA
Thư viện ảnh

Tài nguyên

© 2012 Tổng Công ty Tư vấn xây dựng thủy lợi Việt Nam - CTCP
Địa chỉ: 95/2 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội - Tel: (024) 3852-6285 - Fax: (024) 3563-2169
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Mạnh Hải - Chủ tịch HĐQT
Số lượt truy cập: .
Số người trực tuyến: .
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,